Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

5 mẹo nhỏ giúp tủ lạnh hết mùi hôi, cực dễ làm

Hai vợ chồng em sống ở thành phố, thỉnh thoảng mẹ chồng ở quê mới lên chơi với con cháu. Hôm vừa rồi bà lên, mang cho vợ chồng em nhiều loại thực phẩm lắm. Bà mở tủ lạnh cất các loại thịt cá, rau củ quả vào giúp em.

Vừa mở tủ lạnh, mẹ em thấy túi vỏ quýt em để trong đó thì vừa vứt đi vừa than vãn:

- Ăn xong quýt với cam thì phải vứt vỏ đi chứ? Sao cứ để bày bừa trong tủ lạnh thế này?

Nghe thấy mẹ nói thế, chồng em mới lên tiếng giải thích:

- Mấy thứ đó để vào khử mùi tủ lạnh mẹ ạ. Từ ngày vợ con học cách này, tủ cũng bớt hẳn đi mấy mùi hôi, tanh luôn.

Mà công nhận, mấy mẹo hay cô bạn em chỉ để khử mùi trong tủ lạnh hiệu quả thật. Em cứ thay đổi cách nọ rồi cách kia thường xuyên mà tủ lạnh từ đó hết hẳn mùi khó chịu của các loại thực phẩm.

Nhà chị nào chưa biết thì tham khảo mấy cách hay dưới đây của em nè:

Dùng vỏ cam, quýt

Sau khi ăn cam, quýt xong các chị đừng vội vứt vỏ đi mà hãy đem các loại vỏ này rửa sạch rồi lau khô sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Nếu bạn mang vỏ cam, quýt đi sấy hoặc phơi khô rồi mới cho vào tủ lạnh thì hiệu quả khử mùi hôi sẽ cao hơn. Bởi các loại vỏ cam, quýt chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên chỉ cần để chúng trong khoảng 3 ngày, mùi hôi trong tủ lạnh sẽ được hút sạch. Các chị có thể áp dụng cách này liên tục đến khi tủ lạnh sạch được mùi hôi.

Chanh tươi

Chanh tươi là loại quả cùng họ với cam, quýt. Trong thành phần của loại quả này cũng có một lượng tinh dầu tự nhiên có tác dụng hút hết các mùi hôi trong tủ một cách rất hiệu quả. Các chị chỉ cần sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh, sau vài ngày sẽ thấy tủ lạnh hết hẳn mùi hôi.

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê có nhiều công dụng hơn bạn tưởng lắm đó ạ. Vì vậy, khi uống xong cà phê, bạn đừng vội vứt bã đi nhé. Hãy gói bã cà phê vào các túi vải nhỏ sau đó đặt vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Dùng than củi

Nếu trong nhà có sẵn loại nguyên liệu này, bạn hãy lấy ra một ít và nghiền nát, sau đó cho vào các túi vải và đặt trong tủ lạnh. Bạn có thể để túi than củi này trong khoảng 1 tháng thì thay túi mới. Loại than này có khả năng hút ẩm rất tốt, lại giúp khử sạch mùi tanh, hôi mà vẫn giúp giữ nguyên mùi vị, chất lượng của thực phẩm trong tủ.

Khử mùi tủ lạnh bằng dấm ăn

Cách này rất đơn giản, các chị chỉ cần cho dấm vào một lọ thủy tinh rồi mở nắp, đặt vào một góc trong tủ lạnh. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm.

Em cũng lưu ý thêm một chút các chị nè, việc khử mùi tủ lạnh chỉ có tác dụng khi tủ lạnh của nhà các chị được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày và sắp xếp thực phẩm trong tủ gọn gàng, để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng với nhau nhé. Thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn trong chiếc tủ lạnh sạch sẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

5 mẹo nhỏ giúp tủ lạnh hết mùi hôi, cực dễ làm
Hình minh họa.
Nguồn: webtretho.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét