Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Lúc đói không được ăn những loại thực phẩm này


Thực phẩm dù có bổ dưỡng thế nào nhưng nếu ăn sai cách, sai thời điểm chỉ có rước họa vào thân. Chẳng hạn hôm trước em đến công ty sớm, chưa kịp ăn gì đã dùng một tách trà nóng. Chỉ vài phút sau em đã bị "say" trà, người bồn chồn, tim đập nhanh, hoa mắt chóng mặt, chân tay run rẩy, đứng không vững luôn. Từ đó em cạch đến già không dám uống trà lúc đói nữa.


an_thuc_pham_sai_cach


Em không dám khuyên các mẹ gì cả, nhưng em và người thân bạn bè đã từng gặp nhiều triệu chứng khó chịu thậm chí rước bệnh vào người khi ăn thực phẩm sai cách nên ghi ra đây để các mẹ biết mà tránh. Chẳng hạn như:

Nước lạnh và đồ ăn lạnh: Khi đói uống nước lạnh hoặc ăn các thực phẩm lạnh sẽ làm dạ dày và ruột co lại. Làm việc này thường xuyên sẽ khiến rối loạn phản ứng enzyme, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Đối với phụ nữ đang trong ngày đèn đỏ, nếu uống nước lạnh hoặc ăn đồ lạnh nhiều lần khi đói sẽ gây rối loạn kinh nguyệt.

Khoai lang: ăn thực phẩm này vào lúc đói sẽ kích thích dạ dày tiết dịch vị và axit nhiều hơn, gây ra các chứng nóng dạ dày, đầy hơi, khó chịu do trong khoai lang chứa tannic và nhựa dính,

Đường hoặc kẹo: Đây là loại thực phẩm cơ thể dung nạp rất nhanh, chính vì vậy nếu lúc đói uống nước đường hoặc ăn kẹo thì chỉ trong thời gian ngắn cơ thể không thể sản xuất đủ lượng insulin cần thiết để duy trì lượng đường huyết ổn định. Điều này dẫn đến sự gia tăng đột ngột đường huyết, gây các bệnh về mắt.

Táo gai, cam, quýt: Đây đều là những loại quả chứa nhiều axit hữu cơ, axit citric, khi đói ăn vào sẽ làm dư axit dạ dày, gây bài mòn thành dạ dày, khiến dạ dày đầy hơi, nóng trong và ợ chua.

Hồng và cà chua: Do chứa nhiều pectin và axit tannic, nếu ăn hồng và cà chua lúc đói sẽ tạo ra phản ứng hóa học, dễ tạo thành cặn sỏi trong dạ dày.

Chuối tiêu: Trong chuối tiêu chứa nhiều magie, nếu ăn chuối tiêu lúc đói sẽ làm mất cân bằng magiê trong máu gây bất lợi cho sức khỏe. 

Sữa và sữa đậu nành: Đây là hai thực phẩm chứa nhiều protein nhưng uống lúc đói thì chẳng bổ béo gì vì khi đó protein đã bị "ép" chuyển hóa thành năng lượng. Để có thể tận dụng nguồn protein hết mức, hãy uống sữa hoặc sữa đậu nành khi điểm tâm kèm bánh ngọt hoặc một số thực phẩm chứa tinh bột. Sau bữa cơm hai tiếng hoặc trước khi đi ngủ cũng là thời điểm thích hợp để uống hai món này.

Sữa chua: Tương tự, sữa chua ăn khi đói cũng sẽ bị giảm tác dụng với sức khỏe. Cách tốt nhất nên ăn sữa chua sau bữa cơm hai tiếng hoặc trước khi ngủ vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng kích thích tiêu hóa, bài tiết chất thải. 


Nguồn: webtretho.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét