Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

Những sự thật sẽ khiến bạn "chết ngất" khi biết


Ngày nào cũng sử dụng mà không hề biết những chi tiết này có ý nghĩa gì, ai cũng nghĩ đơn giản chỉ là đồ vật tự nhiên nó có thôi nhưng thật ra chúng đều có công dụng cả đấy!

1. Lông màu xanh trên bàn chải đánh răng


banchai


Lớp ngoài của lông bàn chải sẽ được nhúng vào dung dịch không độc hại để tạo ra các vùng lông khác màu. Chủ yếu, người ta sử dụng màu xanh lam. Khi bạn đánh răng, chỉ thị màu xanh sẽ bắt đầu giảm dần theo thời gian trong vòng 3-4 tháng. Màu sắc xanh trên lông nhạt báo hiệu thời điểm cần thay bàn chải mới.

2. Những chiếc lỗ tròn trên nắp cốc giấy đựng đồ uống nóng


image


Ngày nay, khi nhu cầu uống cà phê take away (cà phê mang đi) ngày càng tăng cao, cốc giấy có nắp đậy đồ uống là sự lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng cafe. 

Việc sử dụng loại cốc này sẽ giúp đồ uống nóng giữ được nhiệt và đảm bảo vệ sinh.

3. Gối ngủ


goi


Chiếc gối ngủ được phát minh nhằm ngăn không cho côn trùng len lỏi vào mũi, tai, và miệng khi con người chìm sâu vào giấc ngủ. Bên cạnh đó, đồ vật này cũng được sử dụng với những mục đích khác nhau.

Người châu Phi tin rằng gối ngủ có thể giúp bạn trò chuyện với tổ tiên của mình trong mơ. Kỳ lạ hơn cả, phái mạnh Châu Âu không sử dụng gối ngủ bởi họ cho rằng đây là một biểu tượng của sự yếu đuối.

4. Máy chạy bộ


maychay


Loại máy được sử dụng thường xuyên trong các bài tập giữ dáng này đã từng được coi như một hình thức tra tấn tù nhân tại Anh và Mỹ vào năm 1818.

Ban đầu, cỗ máy này được dùng để vắt kiệt sức lao động của tù nhân. Trong đó, họ phải bước lên những bánh răng của cỗ máy và tiến về phía trước để bơm nước vào trại giam hoặc nghiền hạt.

5. Xé giấy ghi chú toàn bị cong

giay1

giay2

Khai thật đi, bạn đã từng xé giấy ghi chú nhưng toàn thấy bị cong queo như thế này phải không? Vậy thì chỉ cần thay đổi lại 1 chút thói quen xé giấy thôi là bạn đã không còn bị cong queo nữa rồi!

Thông thường, chúng ta sẽ cầm vào phần đuôi tờ giấy và xé ngược lên trên. Nhưng công thức đúng chuẩn phải là - bạn cầm vào phần mép giấy phía bên cạnh, càng gần phần keo dính càng tốt, và xé giấy ngang theo chiều keo dính.

6. Mắc treo quần áo làm bằng gỗ cây tùng


moc


Nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ nhận thấy đa phần các cửa hàng quần áo thường dùng mắc treo đồ làm từ gỗ. Và nguyên liệu của những chiếc mắc này đến từ những thân cây tuyết tùng.

Bạn có hay rằng, sâu mọt và nấm mốc rất "dị ứng" với tinh dầu do cây tuyết tùng tiết ra. Chỉ cần chút hương này thôi, chúng sẽ tránh xa và không còn dám xâm nhập vào tủ quần áo của bạn nữa.

7. Màng nilon bong bóng


nilong


Như chúng ta biết, màng nilon bong bóng thường được sử dụng để đóng gói những hàng hoá dễ vỡ trong quá trình vận chuyển. Nhưng mục đích sản xuất ra loại nilon này ban đầu không phải như vậy.

Vào năm 1957, Alfred Fielding và Marc Chavannes đã sử dụng màng nilon bong bóng như một loại giấy dán tường có thể lau sạch dễ dàng. Không lâu sau đó, công ty máy tính IBM đã thu mua loại màng bong bóng để quấn quanh máy tính trước khi đóng hộp.

8. Áo phông


image


Bạn có hay, trong thế chiến thứ hai, áo phông được sử dụng làm đồ lót. Mặc áo phông đi dạo ngoài đường sẽ chẳng khác nào việc "khoả thân" nơi công cộng.

Cho đến năm 1951, quy ước khắt khe này bị phá bỏ khi diễn viên Marlon Brando mặc chiếc áo phông màu trắng xuất hiện ở hầu hết các khung hình trong bộ phim mang tên "A Streetcar Named Desire".

9. Diêm và Bật lửa


YjasQtp6VMo-GmU-jPFDE5N4WDkp6j8clz_YYJgvV4nxN7YxciZu7-qmHXM8ainyon6eYo1fURt-tgDtoZBW2nU6nmhZfIJNc6GIlPvuubjxL0TnulW81kQsnlXKBq7_w-cva5-4


Bạn nghĩ rằng que những que diêm trông có vẻ đơn sơ hơn so với chiếc bật lửa có cấu tạo phức tạp, vậy nên diêm đã được phát minh ra trước. Nhưng thật bất ngờ, sự thật thì ngược lại, chiếc bật lửa đầu tiên được tạo ra vào cuối thời trung cổ, còn diêm lại là một sản phẩm của thời kì cận đại.

10. Phần hõm ở đáy chai rượu vang và sâm- panh


%C4%91%C3%A1y%20chai%20vang


Những chiếc vỏ chai đựng rượu vang và sâm-panh không vô tình được làm ra với một cái đáy lõm. Chúng có tác dụng quan trọng trong việc giúp phân bố đều áp lực của chất lỏng và khí bên trong chai.

11. Vi khuẩn trong nhẫn đeo tay


nhung-su-that-lam-ban-so-hai-9


Chiếc nhẫn đính hôn là kỉ vật vô cùng thiêng liêng, vì thế, bạn không bao giờ muốn tháo chúng ra khỏi tay. Nhưng hãy suy nghĩ kĩ về quyết định đó khi biết thông tin: Số vi trùng sống ở mặt trong của nhẫn có thể tương đương với khoảng 730 triệu người – toàn bộ dân số châu Âu. Vậy nên lau chùi thường xuyên chiếc nhẫn cũng có thể là một cách để biểu thị lòng tôn trọng đối với kỉ vật này và với sức khỏe của chính mình.

12. Ăn dứa với muối


6-DSC_0162


Vị chua của dứa sẽ làm tăng các kích thích với niêm mạc lưỡi. Trong khi đó muối có tác dụng ức chế những kích thích này. Chính vì vậy, ăn dứa với muối sẽ khiến chúng ta có cảm giác dứa trở nên ngọt hơn. 

13. Bắc Nam- Đông Tây


new_of_h20


Có một sự thật rất thú vị về phương hướng mà bạn rất khó để nhận ra: Nếu bạn đi liên tục về phía Bắc, bạn sẽ đến và dừng chân ở phía Nam. Tuy nhiên nếu bạn tiếp tục đi về phía Đông, bạn sẽ không đến và dừng ở phía Tây. 


Nguồn:webtretho.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét