Thứ Tư, 12 tháng 7, 2017

Những tư thể ngủ giúp chị em không bị đau lưng


Ngủ ngáy, đau lưng, đau vai,... là những rắc rối ai cũng từng phải đối mặt trong cuộc sống. Nếu không phải chính bản thân mình gặp phải thì chắc chắn người thân, bạn bè của chị em lại đang khổ sở vì những triệu chứng này. Khi đó, các mẹ hãy nhớ bảo họ áp dụng các tư thế ngủ dưới đây để nhanh chóng khỏe mạnh trở lại chỉ trong 1 đêm nhé!

Nếu bạn bị đau lưng

Với người bị đau lưng, việc duy trì các đường cong bình thường của cột sống là điều rất quan trọng. Ngoài việc chú ý đến tư thế ngủ, bạn cần kiểm tra xem nếu đệm của bạn quá mềm thì hãy thay mới nhé!

Tư thế ngủ tốt nhất cho người bị đau lưng là nằm ngửa. Cụ thể: Hãy đặt một cái gối (hoặc một chiếc khăn gấp mỏng) dưới đầu gối để giúp giữ đường cong cột sống một cách tự nhiên và giảm căng thẳng trong gân của bạn. Nếu bạn quen nằm sấp, hãy đặt một cái gối dưới bụng và xương chậu để lưng không bị di chuyển về phía trước.

Người bị đau lưng nếu nằm nghiêng khi ngủ, tốt nhất nên nằm ở tư thế thai nhi, tức là co chân lên một chút về phía ngực, giữ cho lưng cong tự nhiên. Đặt một cái gối nhỏ giữa hai đầu gối, điều này có thể giúp bạn giảm tải áp lực lên lưng dưới của bạn.

Khi bị đau lưng cần tránh tư thế ngủ là nằm sấp với gối quá cao vì như thế sẽ lưng không được cong tự nhiên và bạn sẽ rất mỏi lưng sau khi ngủ dậy.


daulung1


Bạn bị đau vai

Tư thế ngủ tốt nhất với người đau vai là nằm ngửa, đặt một cái gối mỏng dưới đầu (một gối chỉnh hình sẽ rât tốt cho bạn). Lấy một cái gối khác, đặt nó vào bụng và ôm nó. Ở tư thế này, vai của bạn sẽ được cố định vị trí tốt nhất. Nếu bạn không thích nằm ngửa khi ngủ thì hãy cố nằm nghiêng về bên vai không bị đau, co chân một chút lên phía ngực và đặt một cái gối giữa hai đầu gối.

Tư thế ngủ nên tránh: Nằm nghiêng (nhất là nằm trên bên vai bị đau) hoặc nằm sấp vì như thế sẽ gây ra lệch vai và tình trạng đau càng trầm trọng. Bạn không nên đặt tay dưới đầu vì như thế sẽ tạo ra một vị trí không tự nhiên đối với vai.


dauvai1


Nếu bạn bị đau chân

Nếu khó ngủ do chân đau, hãy dùng gối cuộn để nâng đỡ chân trong khi ngủ. Điều này sẽ giúp tuần hoàn máu đến chân tốt hơn. Bạn cũng có thể thử mát xa, vận động chân trước khi ngủ và tất nhiên là tránh nạp cafein trước khi ngủ ít nhất 6 tiếng.tu-the-ngu-4-1487133139830


Nếu bạn bị ngủ ngáy

Điều quan trọng nhất để trị chứng ngủ ngáy đó là hãy chọn gối một cách cẩn thận. Quá gối mềm có thể làm cho đầu của bạn nghiêng về phía sau và ngáy nhiều hơn. Cách tốt nhất là sử dụng thêm một chiếc gối để nâng cao đầu, ngăn chặn lưỡi tụt vào phía trọng họng gần khí quản - nguyên nhân khiến bạn ngáy ngủ.

Với trường hợp này, tư thế ngủ tốt nhất là nằm nghiêng với đầu ở vị trí tự nhiên. Tư thế này sẽ hạn chế các luồng không khí vào họng nên sẽ giảm được tình trạng ngáy ngủ. Tư thế nên tránh là ằm ngửa (ở vị trí này, đường thở bị thu hẹp khiến tiếng ngáy phát ra).

ngungay1

Không chỉ có tư thế ngủ, giờ ngủ cũng rất quan trọng. Để có được giấc ngủ ngon và phòng tránh mọi bệnh tật, chị em hãy nhớ đi ngủ tối trước 9h nhé! Nếu có thể thì hãy sắp xếp ngả lưng chỉ 15 phút buổi trưa cũng là điều rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét