Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017

Cách Hâm nóng thức ăn dặm cho bé đúng cách


Cách Hâm nóng thức ăn dặm cho trẻ đúng cách
Để hâm nóng thức ăn cho bé, mẹ có thể hấp cách thủy. Mẹ phải khuấy thức ăn thường xuyên để thức ăn nóng đều. Tuy nhiên, cách này làm thức ăn nóng chậm, và nhiều mẹ lựa chọn sử dụng lò vi sóng để thay thế.
Nhưng làm nóng thức ăn trẻ em trong lò vi sóng có an toàn? Nhiều mẹ yêu sự tiện lợi của lò vi sóng vì nó giúp giảm thời gian chờ đợi.
Nhưng một số gia đình không muốn sử dụng lò vi sóng vì nghĩ rằng nấu hay hâm nóng bất kỳ loại thực phẩm trong lò vi sóng có thể có những tác động tiêu cực về sức khỏe.
cach-ham-nong-do-an-dam-cho-be-dung-cach
Có nhiều thông tin trái chiều nhau, quyền quyết định là ở mẹ. Nhiều trang web chăm sóc trẻ em hàng đầu cho rằng hâm nóng thức ăn cho bé bằng lò vi sóng là an toàn ... Nhưng chỉ khi thnc hiân đúng nhđng quy tac khi sử dụng lò vi sóng.
• Mẹ phải dùng những vật dụng an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng.
Thức ăn phải được đậy khi hâm nóng trong lò vi sóng. Sử dụng nắp đậy hoặc bọc nhựa phù hợp để sử dụng trong lò vi sóng. Phải đậy thức ăn vì nó giữ độ ẩm cho thức ăn và giúp thức ăn nóng đồng đều và an toàn.
KHÔNG BAO GIỜ đặt giấy bạc vào bên trong lò vi sóng.
Thức ăn phải được đun nóng. (để yên và sau đó kiểm tra nhiệt độ, nếu mẹ có nhiệt kế thực phẩm, hãy sử dụng, nhiệt độ đạt ít nhất 165 độ F (74 độ C). Nếu không có nhiệt kế, mẹ hãy đun thức ăn đến sôi.
Sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, khuấy kỹ để làm nóng đều thức ăn. để nguội đến khi bé ăn được.
Nếu sử dụng lò vi sóng để rã đông, mẹ cần nấu ngay thực phẩm này. Thực phẩm rã đông trong lò vi sóng đôi khi đã bị nấu chín phần nào nên nếu để lâu sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét