Thứ Bảy, 13 tháng 1, 2018

Chia sẻ kinh nghiệm chữa cơm bị nửa sống nửa chín


Nếu có nấu cơm mà chẳng may nửa sống nửa chín thì đừng vội vứt bỏ mà phí phạm nha các mẹ. Những lúc thế này các mẹ hãy bỏ thứ này vào cơm rồi nấu lại, đảm bảo sẽ thơm ngon mà còn dẻo vô cùng luôn đó.


U-IO5ONK88WkAFI0E-TKe5ciimSwEgUJv2DrfNdlySHhvgF138oHdQMGua0ym5vKlx0T5p4J5a2J130-juD8ZO94crEpnFE


Khắc phục cơm bị khê, khô cứng, nhão, nửa sống nửa chín như thế nào?

Nấu cơm là công việc vốn dĩ không còn xa lạ gì với chúng ta phải không mẹ. Cho dù bây giờ thời buổi đã hiện đại hơn với nồi cơm điện. Không phải cực khổ như trước kia phải canh cơm bằng các bếp than, bếp củi nữa. Nhưng đôi lúc cơm được nấu bằng nồi cơm điện vẫn xảy ra tình trạng nhão, khô cứng, cơm bị khê hay nửa phần sống nửa phần chín. Những lúc như thế thì quả thật là khó chịu các mẹ nhỉ.

Đối với cơm khê, nhão hay khô cứng thì có cách chữa hay vẫn ăn được. Nhưng bực mình nhất là cơm nửa phần sống nửa phần chín. Đem nấu lại thì cơm rất dễ bị cháy đáy. Còn bỏ bỏ thì rất lãng phí, mà ăn thì chẳng biết nồi cơm chỗ nào sống chỗ nào sống mà ăn, không khéo lại nhai luôn cả cơm lẫn gạo.


Gvq2B3iugjYUT2jh6JUJxG5frVFObLdVzOS3m9ESYBsbVYYoGCK2P_Lb2UVjTEIvyAv-0j5U7I2AhOKnlfqhbQJIRjSn


Cách khắc phục:

Bởi thế, nhiều người gặp trường hợp này đều đổ bỏ và nấu lại nồi cơm mới cho nhanh. Nhưng như vậy thì phí phạm quá các mẹ à. Thế nên em sẽ chỉ các mẹ bí quyết này để khắc phục tình trạng cơm nửa sống nửa chín. Các mẹ tham khảo xem sao nhé:

Để giải quyết được vấn đề này thì các mẹ cần dùng đến rượu. Nhưng với cách này sẽ có nhiều mẹ thắc mắc rằng liệu rượu có gây mùi cho cả nồi cơm hay không. Nhất là khi ăn và trẻ con hay người không giỏi uống rượu thì liệu có bị say? Câu trả lời lại hoàn toàn ngược lại luôn nha các mẹ. Rượu không những không gây mùi mà còn làm cho nồi cơm thơm ngon và dẻo hơn nữa đó.


fvywZvMbj1sfdyez_2mx8afBXrKPKLmiQ9LIn6E7LqjAfnl2VWgfw7HPUQaSWBQq4nfy9Jt-ouszEepvU6e7xA5Cy6DIElk


Cách thực hiện cũng đơn giản vô cùng. Đầu tiên, khi biết nồi cơm nửa chín nửa sống thì các mẹ đem xuống và xới lên ngay. Tốt nhất là nên dùng đũa để xới thì cơm sẽ tơi hơn khi dùng vá đó nha.


JCkqH6xgPY5OkDKRyF4v48NXHB14JDUIZv5p0qI8UQSPI_Av0ZPCAiAcLccoRML-b5h_EGChKREQUyhxTbGt2q7p7-W9Jg


Sau khi đã xới tơi cơm, các mẹ nên cho cơm vào một nồi khác rồi cho rượu trắng vào cơm theo tỉ lệ 1:10 với 1 phần rượu tương ứng với 10 phần cơm. Rồi rưới thật đều lượng rượu này vào nồi cơm sau đó nấu lại là được. Nhưng cần lưu ý là chỉ nên nấu với lửa liu riu mà thôi nha các mẹ.


DfbQaBAvxe1uQTBwdm57FEp7RCtXISrACVDUkd8GN47I1Rwu31PhtRsOa2HE0SC1Q4PtntMsWMMSxmqNuKgp1p4xzsbGqw


Nấu đến khi nào rượu bốc hơi hết thì cũng là lúc nồi cơm đã chín đều rồi đó các mẹ. Lúc này nồi cơm hoàn toàn không có tý mùi rượu nào đâu nha. Hơn nữa, cơm cũng không khét đáy như nấu với nước luôn.

Lưu ý trước khi nấu cơm:

Các mẹ nhà mình cũng nên biết rằng, nguyên nhân hàng đầu khiến cho nồi cơm chúng ta khi nấu bị sống, bị sượng là do thiếu nước đó các mẹ. Cũng vì thiếu nước mà từ đó khiến gạo không nhận đủ lượng nước, không đủ điều kiện để nở bung và cũng không đủ nhiệt độ để chín đều.


Mp8tnrdUEKOayKIU0sbAQjhVF2Tuygp1ixd3qwAr0I4nhpX0bcAr8oMH_Yu78cz7EcRLHKrExL9hwVwQLCicd2ccgznD_IU


Do đó, trước khi nấu các mẹ nên kiểm tra lượng nước cho loại gạo của nhà mình hay ăn mà điều chỉnh sao cho phù hợp nhé. Ngoài ra, đôi lúc cũng là do lỗi của nồi cơm điện bị hư hoặc hỏng hóc. Lúc này, tốt nhất các mẹ nên mang nồi cơm điện đi sửa lại hoặc mua ngay nồi cơm điện mới đi là vừa.

Hy vọng với cách làm này, các mẹ nhà mình sẽ có được những bữa cơm thơm ngon, dẻo nóng bên gia đình mình nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét