Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

6 bí quyết chọn thực phẩm không dính hóa chất cho các mẹ bò sữa


Thời buổi thực phẩm bẩn cứ nhan nhản trên thị trường như hiện nay, mẹ Bò Sữa mỗi khi bước ra chợ là vò đầu bứt tai không biết nên mua gì để nấu cho “thằng giặc con” ăn vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh. Sau nhiều lần đúc kết kinh nghiệm từ sách báo và hội chị em thông thái, hôm nay, mẹ Bò Sữa san sẻ cho các mẹ một số kinh nghiệm chọn lựa thực phẩm sạch cho con mẹ nhé!

1. Không sử dụng thực phẩm trái mùa


img20170111172855838-6a465


Để bữa ăn cho bé được nấu từ những loại thực phẩm tươi ngon, an toàn, không nhiễm hóa chất độc hại, các mẹ nên tuân thủ nguyên tắc “mùa nào thức ấy”. Chẳng hạn: nếu đang vào mùa của quả bơ, bông cải xanh, cá ngừ... thì các mẹ nên ưu tiên mua những loại đó về chế biến cho bé ăn (tươi ngon, đánh bắt tự nhiên, không dùng nhiều hóa chất để nuôi trồng).

2. Sử dụng luân phiên các loại thực phẩm

Thực phẩm (nhất là rau của quả) hiện nay ít nhiều đều nhiễm hóa chất trong quá trình nuôi trồng. Việc thay đổi luân phiên các loại thực phẩm sẽ giúp bé và gia đình của bạn tránh khỏi tình trạng tích tụ độc tố có trong thực phẩm, hạn chế được khả năng mắc bệnh ung thư.

3. Hạn chế sử dụng thực phẩm nghi nhiễm GMO

Thực phẩm nhiễm GMO được hiểu nôm na là thực phẩm đã qua biến đổi cấu trúc gen để giống mới to khỏe, sản lượng cao (ví dụ: ngô ngọt, củ cải đường, bí ngòi, dưa, cá rô phi,... ). Ăn nhiều những loại này trong thời gian dài thường gây ra các khối u và bệnh ung thư. Là người phụ nữ thông thái, bạn nên tránh mua những loại nghi nhiễm GMO và ưu tiên chọn thực phẩm đánh bắt, nuôi trồng tự nhiên.

4. Sơ chế và bảo quản thực phẩm đúng cách

Đây cũng là khâu quan trọng nếu bạn muốn bé nhà mình có một bữa ăn dinh dưỡng và an toàn. Chẳng hạn: với trái cây, khi mua về bạn chỉ nên rửa sạch dưới vòi nước và gọt vỏ khi ăn (việc ngâm nước muối là không cần thiết vì có thể làm hóa chất còn đọng bên ngoài lớp vỏ thẩm thấu vào trong phần thịt quả). Với ngũ cốc, bạn cần làm sạch, phơi khô và cho vào các chai lọ thủy tinh sẽ giúp tăng tuổi thọ mà vẫn giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng cho chúng.

5. Học cách tự sản xuất thực phẩm an toàn


thuc-pham-tet-4


Nhiều gia đình hiện nay ý thức được sự quan trọng của thực phẩm sạch nên đã tự nuôi gà vịt và trồng các loại rau củ quả để cung cấp cho bữa ăn hàng ngày của mình. Vậy thì tại sao bạn lại không bắt tay vào chăm sóc một ít rau xanh để vừa không phải nơm nớp lo sợ khi đi chợ mua đồ cho bé vừa có một không gian xanh trong lành, thoáng đãng.

6. Trang bị kiến thức nhận biết thực phẩm an toàn

Đây là chia sẻ cuối cùng và cũng là quan trọng nhất. Để tình yêu thương dành cho con luôn đong đầy, để những bữa ăn là một niềm hạnh phúc của cả mẹ lẫn bé, việc trau dồi kiến thức, kĩ năng nhận biết đâu là thực phẩm tươi ngon, sạch sẽ, an toàn là việc nên làm thường xuyên (cách chọn thịt cá, rau củ tươi ngon, ít nhiễm hóa chất tăng trưởng, ưu tiên ăn nhiều loại nào và hạn chế bớt loại nào...).

Nguồn: webtretho.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét