Chủ Nhật, 3 tháng 9, 2017

Mách các mẹ cách tiết kiệm 20 triệu rất hiệu quả nè


Đây là những kinh nghiệm thực tế của em nên hôm nay em chia sẻ cùng các mẹ đây ạ! Do là em có thói quen mỗi khi mua sắm thứ gì em đều giữ lại hóa đơn và chi tiêu trong gia đình đều ghi chép một cách cẩn thận nên việc tính toán chi tiêu hàng th.á.n.g cũng dễ dàng hơn. Mẹ nào cười thói quen này của em thì em chịu chứ em là người quản tiền của gia đình, em không biết tính toán chi tiêu từng chút một thì biết tới khi nào mà dư cho được các chị ơi.

Đây em chia sẻ một vài bí quyết nhỏ của em đây. Thứ nhất là các chị nên tìm cách kiềm chế “cơn khát” mua sắm của mình, thứ gì cần thì mẹ ghi vào giấy đến khi vào siêu thị thì cứ thế mà tìm mua về. Chứ như em lúc trước mỗi lần đi siêu thị là tốn hơn 2-3 triệu đồng, vì vô thấy thứ gì cũng mua, nhiều khi đồ cũ ở nhà chưa hết mà đồ mới đã mang về, đến khi hết hạn mà nhà vẫn chưa dùng tới lại cho vào sọt rác, phí lắm các mẹ ạ! 

Bí quyết thứ 2 của em là muốn mua thứ gì thì bàn với gia đình (không tính những thứ lặt vặt nhé). Hầu hết món nào muốn mua em đều hỏi ý anh xã, xem có đáng mua không. Thậm chí có hôm thấy cái váy đẹp định mua, chụp hình về khoe với chồng sẵn hỏi ý kiến luôn, mà bị chồng chê quá nên thôi. Giờ nghĩ kỹ lại dáng em mà mặc bộ váy đó chắc dị lắm. Từ dạo hỏi ý kiến anh xã, em tiết kiệm ít nhất cũng tầm 1 triệu đồng/th.á.n.g chứ chẳng chơi mẹ nha! 

Cái thứ 3 là tuyệt chiêu mà gặp ai em cũng khoe đây ạ, đó là em chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Em ưng là vì dùng thẻ tín dụng vừa tiện vừa sang tựa như chiếc thẻ dành cho người phụ nữ quyền năng vậy. Nói không phải ngoa các mẹ ạ, vì em đang dùng loại thẻ có thể hoàn trả lại tiền sau khi mình đã thanh toán. Nói cho các mẹ dễ hiểu hơn là như thế này đây, khi các mẹ dùng thẻ này để thanh toán không những được giảm giá rất nhiều mà còn được hoàn tiền từ 2% đến 5% nữa nha! Có đợt em dùng thẻ này còn được mua mỹ phẩm, nước hoa với phân nửa giá nữa cơ, thích lắm! 

Năm rồi em làm theo mấy cách trên cuối năm tính lại thấy mình tiết kiệm được hơn 20 triệu luôn nha, năm nay quyết tâm dành dụm hơn nữa mới được. Chốt lại cho các mẹ nè, tiết kiệm ở đây không phải là dừng mua những thứ yêu thích mà là mua sao cho khôn ngoan, như việc dùng thẻ tín dụng là vừa tiết kiệm mà vẫn sành điệu như thường đó các mẹ ạ!

Các mẹ nhà mình tham khảo ai thấy phù hợp thì cứ áp dụng cách của em nhé, gì chứ thời buổi này mình tiết kiệm được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu các mẹ ạ! Chúc các mẹ thành công 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét