Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

Những đồ vật tái chế từ chai nhựa đẹp long lanh


Không biết nhà các chị sao chứ nhà em có quá nhiều chai nhựa mà không biết dùng để làm gì. Từ các loại chai đựng nước đến các loại chai mỹ phẩm,... Thường thì nhà em sử dụng xong cũng vứt hoặc gom lại một bao to để bán, cơ mà chả được là mấy đồng. Hôm nọ, chị họ của ông chồng nhà em sang chơi thấy thế liền bảo em sao phí vậy đồ vẫn còn dùng được mà không biết tận dụng. Thấy thế từ hôm ấy em lê la trên các trang mạng mày mò các cách về tái chế chai nhựa. Cũng nhờ vậy mà giờ đây nhà em đã có thêm những món đồ mới vừa tiện ích mà không cần phải đi mua, lại vừa tiết kiệm được một số tiền kha khá.

Cũng đây em xin chia sẻ với các chị về những ý tưởng tái chế chai nhựa mà em đã tìm tòi học hỏi được luôn nhé.

1. Túi đựng sạc điện thoại


chainhuan

chainhua1n

chainhua2


Với túi đựng điện thoại thì các chị nên dùng những loại chai nhựa có hình dẹt như chai dầu gọi đầu, chai sữa tắm em bé,... vì những chai loại này sẽ áp sát mặt tường làm không gian trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Trước tiên các chị nên đo kích thước của chiếc điện thoại và cái chai dùng làm túi đựng, đảm bảo rằng chiếc túi không quá lớn cũng không quá nhỏ so với điện thoại. Trước khi lấy chai làm túi cần phải rửa sạch với nước nóng và phơi khô. Rồi dùng bút vẻ hình dạng chiếc túi mà các chị mong muốn sau đó cắt nó theo hình vừa vẻ. Các chị có thể dùng giấy nhám làm nhẵn các cạnh rồi phun sơn hoặc dùng tấm vải dán phủ lên bên ngoài đều được.

2. Dùng làm nắp túi nilon


chainhua4


Với mẹo này thì các chị chỉ cần cắt lấy phần đầu chai nhựa và giữ lại phần nắp chai. Đặt miệng túi nilon đựng thực phẩm như muối, đường, hạt nêm,... qua phần đầu chai rồi gấp miệng túi nilon lại và vặn nắp. Với mẹo này các chị sẽ không còn phải lo bị đổ muối, đường hay hạt nêm nữa đâu.

3. Giỏ đựng đồ chơi


chainhua5


Với giỏ đựng đồ chơi cho các con thì lại quá đơn giản luôn các chị à. Chỉ cần tìm những bình nước hay can dầu loại 5 lít. Sau đó, cắt bỏ 1 phần thân trên rồi dùng giấy nhám đánh cho nhẵn hoặc dán băng keo quanh miệng để tránh làm chảy máu. Đục thêm 4 lỗ ở mỗi bên thân bình rồi xỏ dây vào, thế là các chị đã có 1 giỏ đựng đồ chơi nho nhỏ cho các con rồi đấy.

4. Đựng đồ rửa bát


chainhua6n


Với món đồ này các chị chỉ cần chuẩn bị một chai nhựa và một cái kéo là đủ rồi ạ. Chỉ cần cắt đôi chai nhựa ra, sao cho nửa phần trên ngắn hơn nửa phần dưới là được. Bây giờ, các chị chỉ cần đặt miếng rửa bát lên là nó sẽ luôn khô ráo vì nước sẽ tự động chảy xuống dưới.

5. Bình lọc trà


chainhua7n


Cách làm bình lọc trà này cũng rất đơn giản. Chỉ cần cắt lấy phần trên của chai nhựa rồi dùng dao, kéo hoặc khoan đục vài lỗ nhỏ trên nắp chai. Sau đó vặn nắp chai lại và đặt bình lọc trà mini vừa tái chế xong lên một cốc. Bây giờ các chị chỉ cần cho trà và nước đun sôi vào là được, lúc đó chỉ cần chờ nước trà chảy xuống cốc còn phần bã thì đã được giữ lại.

6. Ống đựng bút


chainhua9


Ống đựng bút cũng có cách làm tương tự như giỏ đựng điện thoại, chỉ khác ở phần chức năng là để đựng bút, các chị nên chọn loại chai nhựa hình tròn sẽ đựng được nhiều bút hơn. Chỉ cần cắt lấy phần dưới của chai rồi phủ thêm một lớp sơn hoặc dùng giấy hay vải để dán bên ngoài, có thể trang trí các hình vẽ yêu thích và thế các chị đã có một ống đựng bút đáng yêu tặng các bé nhà mình rồi.

7. Chậu hoa


chainhua10


Cũng dùng vật liệu là các loại chai nhựa, chỉ cần cắt đôi và phủ thêm một lớp sơn màu yêu thích là các chị đã có ngay những chiếc chậu trồng cây nhỏ xinh rồi. Với phần trên của chai nhựa, các chị có thể dùng keo gắn thêm 1 chiếc đĩa CD vào miệng chai để làm chân đế. Các chậu hoa như thế này rất thích hợp để trồng các loại cây để bàn.

8. Vòi tưới cây


chainhua12


Gia đình các chị nào thích làm vườn thì ý tưởng này thật sự rất hay và hữu ích. Chỉ cần dùng kim châm vài lỗ nhỏ thật đều lên thân chai nhựa. Sau đó, đặt ống nước vào trong miệng chai và dùng băng keo cố định lại. Bây giờ đặt vòi tưới cây ra vườn ở vị trí các chị mong muốn rồi vặn vòi nước thế là khỏi tốn công đi tưới cây các chị nhé.

9. Đầu nối vòi nước


chainhua11n


Vòi nước ở nhà chị nào khi vặn van mà nước bắn tung tóe hay quá xa tầm với của các bé, thì cắt lấy ngay một phần vỏ chai nhựa và đặt vào đầu vòi nước, khi đấy các chị không còn phải lo các vấn đề trên nữa.

10. Tách lòng trứng


chainhua13


Các chị nào yêu thích việc nội trợ, mà nhất là làm bánh ngọt thì hẳn sẽ rất thích ý tưởng tuyệt vời này lắm đây. Các chị hãy dùng một chiếc chai nhựa sạch, đặt sát lòng đỏ trứng và sau đó bóp nhẹ, khi đó lòng đỏ trứng sẽ tự động bị hút vào bên trong chai một cách dễ dàng. Như vậy, với mẹo này thì việc tách lòng trứng sẽ trở nên dễ không tưởng các chị nhỉ.

Đó là các mẹo tái chế mà em biết được, chúc các chị tái chế thành công. Còn chị nào có thêm mẹo hay khác về tái chế chai nhựa thì chia sẻ cho em biết với nhé.

Nguồn: webtretho.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét