Thứ Hai, 20 tháng 11, 2017

Chia sẻ 3 cách làm mềm thịt lợn mà không phải dần


Thịt lợn là món ăn đa dụng nhất mà hầu như nhà nào cũng rất ưa chuộn, món này không chị kết hợp được với nhiều nguên liệu mà còn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên thịt lợn không như các laoij thịt khác có thể ăn tái mà thịt lợn phải được nấu chín và rất kỹ thì mới ngon.


Thường thì các chị e nhà mình hay sơ chế thịt bằng búa dần thịt. Nhưng đối vơi cách này phải dần thịt rất lâu nếu không khi nấu chín thịt sẽ cứng lại như bình thường. Để có thể tiết kiệm được thời gian và mang lại hiệu quả cao cho nhà mình nay em sẽ chỉ có các chỉ những tuyệt chiêu bất ngờ nhe.Ngâm thịt bằng nước muối.Khi đã sơ chế thịt các chị chỉ cần dung một thau nước muối ngâm thịt trong vòng 1-2 tiếng sau thì mang đi nấu. Nếu có thể trong thời gian ngâm thịt chúng ta có thể để vào tử lạnh thịt sẽ nhanh mềm hơn. Và lưu ý do thịt đã ngâm mặn nên khi nấu các chị nên nêm ít muối lại vì muối đã ngấm một phần vào thịt. Dùng vỏ đu đủ.Nhiều người hay hầm thịt với đu đủ và cho rằng thịt đu đủ sẽ giúp cho thịt mau mền hơn, nhưng ít ai biết được rằng vỏ xanh của đu đủ mới là chất enzyme còn có tên là papain. Đây mới tực sự là chất giúp cho thịt mau mền, cho tất cả các loại thịt. Vỏ đu đủ khi gọt sạch chỉ cần để vào xíu muối ăn đem đi nghiền nhuyễn rồi trộn với thịt. Cách này không cần đợi quá lâu chỉ cần trộn đều thịt với vơ đu đủ sau 15 phút là có thể mang đi chế biến các món ăn. Cách này rất lạ đúng không ạ.

EnL_iPfnR1D8vhVlPusOmpRNVrC8X8wh-0EX1gL-PP_lRsUTgIqKgN_-6eRGqbA4xIiomtcyxLoxgxjM6CESD7lx-UmRVg

Nước, thịt khóm (thơm).


Cách này cực kỳ đơn giản luôn đây. Sẵn khóm đã có vị chua nên khi kết hợp với những món ăn sẽ tạo cho ta cảm giác thèm ăn. Nên khi kết hợp để kho thì quả là tuyệt vời không những thịt mau mềm mà món ăn lại thêm hấp dẫn. Còn đối với những món thịt chiên, nướng hay hầm thì trước khi nấu các chị vắt lấy nước khóm để trộn với thịt rồi cũng đem đi nấu là được nha.

ous4QRz-Wy5tDL3oElDeZx47-kTcGSTphaSdP08_e04TgDqk4jOvJd5MB73cWH12wezr8Z8Wn9lodc15brC-elBMBqCkEyE

Nước giấm ăn.


Cũng như khóm cũng có chút vị chua chua nếu như các chị ướp thịt vào các món như nướng hay chiên. Nhiều người sẽ lo ngại là sẽ làm cho món ăn có mùi khó chịu từ giấm ăn, nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm nhe. Vì giấm ăn khi ta nướng hay chiên thì sẽ bốc hơi đi mùi giấm chỉ còn lại tác dụng trong miếng thịt thơm ngon mà thôi. Còn các chị muốn có một nồi súp thơm ngon thì chỉ cần để vào nồi nước dung một muỗng giấm trước khi cho thịt vào nồi. nồi súp sẽ nhanh mềm hơn thường ngày từ 30 phút trở lên.

fx2taN_0M2MflgCNXLF6Gu4FTYjFve1XF9TXHWzeBCiwVA1KJHor0L79f1tQtGWbYHtFKBbE0WogwSbbO6mbXPvwA7gzOA

Lá mít non.


Nghe thì hơi lạ đúng không các chị. Đây là cách rất rất ít người biết đến nhưng một khi đã biết đến đảm bảo các chị sẽ giật mình và truyền nhau mẹo này. Đối với thịt kho tàu đây là món được rất nhiều gia đình ưa chuộng, không những trong những ngày đám mà có cả trong bữa ăn hằng ngày. Nồi thịt kho tàu sẽ vàng ươm mà không cần bất cứ một giọt nước tạo màu nào cho nồi thịt mà thay vào đó à một nấm lá mít non. Chỉ cần để một lớp lá mít lên trên mặt thịt khi đã để nước vào, lá mít không những tạo màu đẹp mà còn có tác dụng làm mềm thịt, rút bọt thịt. Một cách rất hữu hiệu và sẽ mê ngay với cách này đó nhe các chị.

xPxBLXZVng__MAq5qHnFBHrdkRD5TXXc4RH9LVe49mDa3odJijX5RFc0sHBuBwQAX4K71w-lBdj4EbDukHQZkLmmQ-rf_QToàn là những nguyên liệu rất dễ tìm, lại đơn những cách này sẽ biến bữa cơm gia đình mình thành một thiên đường ẩm thực luôn nghen các chị. Chúc các chị thành công!
webtretho

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét