Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018

Làm mức vỏ bưởi ngon và lạ miệng đón tết


Chỉ cần một vài bước, bạn có thể biến vỏ bưởi thành những thanh mứt thơm ngon lạ miệng đó. Chắc chắn đến những vị khách khó tính nhất cũng sẽ phải ngất ngây với những thanh mứt vỏ bưởingon ngọt này cho mà xem.

cach_lam_mut_vo_buoi_ngon_ngot_1

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

  • Vỏ của 2-3 quả bưởi
  • 1 cục phèn
  • Muối
  • Đường





Dụng cụ làm mứt vỏ bưởi

  • 1 nồi vừa





Cách làm mứt vỏ bưởiBước 1:


Rửa sạch nhẹ nhàng vỏ bưởi. Trong công thức này, chúng ta chỉ dùng phần vỏ xanh, các bạn bỏ phần trắng đi nhé.

cach_lam_mut_vo_buoi_ngon_ngot_2
Bước 2:

– Ngâm vỏ bưởi vào nước cùng 3-4 Tbsp muối trong 4-5 giờ rồi rửa lại 3-4 lần bằng nước

cach_lam_mut_vo_buoi_ngon_ngot_3
Bước 3:


– Đun nóng nước, sau đó, cho 1 cục phèn vào nấu đến khi tan hết. Tiếp theo, bạn cho vỏ bưởi vào và nấu trong 10 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.

– Tiếp theo là phần quan trọng nhất, bạn nếm thử xem có bị đắng không, nếu vẫn đắng, bạn đun thêm nước, cho 1 Tbsp muối vào và ngâm vỏ bưởi trong 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra rổ cho ráo.

cach_lam_mut_vo_buoi_ngon_ngot_4
Bước 4:

– Dùng tay nắm vỏ bưởi chặt cho ráo hết nước. 700g vỏ bưởi ngâm với 400g đường trắng, các bạn cân đo rồi trộn vỏ bưởi với đường, ngâm 5-6 tiếng nhé.

cach_lam_mut_vo_buoi_ngon_ngot_5
Bước 5:

– Cho vỏ bưởi vào nồi, nấu ở lửa nhỏ. Lâu lâu, bạn dùng đũa khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt lửa nhé.

cach_lam_mut_vo_buoi_ngon_ngot_6
– Sau khi nấu xong, bạn cho vỏ bưởi ra và đợi chúng khô khoảng 1 ngày. Sau đó, bạn có thể bảo quản trong bình thủy tinh và dùng hằng ngày nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét