Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017

10 công dụng của quả chanh mà ít bà nội trợ biết

Quả chanh thì chắc chắn là quá quen thuộc với tất cả mọi người rồi. Nếu các chị chỉ đang dùng nó để pha mắm và vắt vào canh rau muống thì quá phí đấy nhé! Thực ra, đây còn là một "báu vật nhà bếp", từ việc làm cho món ăn trở nên thơm ngon đến việc làm sạch các vết bẩn khó nhằn, tất cả đều trở nên quá đơn giản chỉ với một vài quả chanh mà thôi!

1.Giúp thịt gà thơm ngon hơn

Thịt gà được rất nhiều người yêu thích nhưng có 1 sự thật là ai ăn gà cũng chừa lại phần ức vì nó khô, không ngọt thịt. Để giải quyết vấn đề này, khi làm gà, bạn chỉ cần chà một ít chanh lên phần thịt. Các axit trong chanh sẽ góp phần phá hủy sự liên kết ở thịt, giúp thịt mềm và ngon hơn nhiều nhé!

maxresdefault2-1024x576

2.Giữ độ tươi của hoa quả

Các loại bơ, táo, chuối sau khi cắt, bề mặt sẽ chuyển sang màu nâu, không tươi ngon nữa. Nếu bạn biết dùng chanh, những vết thâm này sẽ không có cơ hội xuất hiện nữa. Hãy thoa vài giọt nước cốt chanh lên bề mặt hoa quả bị cắt ra nhé! Hàm lượng vitamin C cao của chanh là axit ascorbic rất cần thiết để ngăn ngừa sự mất màu của trái cây và rau quả khi bị ôxy hóa vì tiếp xúc với không khí.

3.Giúp mỳ không bị nát khi nấu

Khi nấu mỳ, nước nấu có thể phá vỡ các liên kết protein trong mỳ, dẫn đến tinh bột hấp thụ nước và dễ bị vỡ ra. Bạn nên thêm hai muỗng cà phê nước cốt chanh vào nước nấu mỳ để axit tăng cường mạng lưới bảo vệ và giữ mỳ nguyên vẹn, không bị nát nhé!

mi-y-sot-tom-chanh-5

4.Giữ màu xanh cho rau luộc

Luộc rau sao cho có màu xanh hấp dẫn là điều mà không phải ai cũng làm được. Có một cách rất đơn giản, đó là khi luộc rau, bạn chỉ cần thêm một ít chanh vào nước luộc trước khi cho rau vào (chỉ một chút thôi nhé). Đây là kinh nghiệm nấu ăn rất hay của các nhà hàng đó!

5.Giúp bóc trứng nhanh hơn

Trứng luộc đôi khi khó bóc vỏ. Tuy nhiên, nếu bạn nên thêm vài lát chanh vào nước khi luộc thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Cách này sẽ làm cho trứng róc vỏ và bóc được dễ dàng hơn.

photo-0-1483518900418

6.Làm sạch tay bị dính nhựa rau

Khi bạn nhặt rau muống, rau khoai, xắt bắp chuối bị dính nhựa, hãy dùng nước chanh để rửa tay thì sẽ nhanh chóng sạch cách vết nhựa này thôi.

7.Làm thơm tủ lạnh

Thường xuyên để 1 quả chanh tươi trong tủ lạnh, bạn có thể loại bỏ khá nhiều mùi khó chịu từ nhiều loại thức ăn khác nhau trong đó. Ngoài ra, bạn cần nhớ đậy kín các thức ăn, đặc biệt là những thức ăn có mùi đặc trưng và để riêng đồ sống để tủ lạnh luôn thơm mát và sạch sẽ nhé!

8.Làm sạch lò vi sóng
Thông thường, chỉ sau khoảng 1 tuần sử dụng là lò vi sóng sẽ bị bám đầy dầu mỡ và những thức ăn thừa vương vãi. Muốn làm sạch nó, chị em chỉ cần chuẩn bị 1 cốc nước với vài lát chanh cho vào đó, đặt vào lò vi sóng cho và để chế độ hâm nóng khoảng 5 phút đến khi cốc có bọt. Để một vài phút cho nước bay hơi ra rồi dùng một miếng vải hoặc khăn lau toàn bộ lò vi sóng là xong nhé.

20-cach-lau-sach-cac-do-dung-trong-nha-se-lam-cuoc-song-cua-ban-them-de-dang-hon51

9.Khử trùng thớt

Ép 1/2 quả chanh lên thớt và để cho chanh ngấm vào bề mặt thớt trong khoảng 10 phút. Chúng thấm vào gỗ rất tốt, nhưng cũng hoạt động không kém trên thớt nhựa. Chanh làm bong vết bẩn, tiêu diệt vi khuẩn, đặc biệt là với những chiếc thớt thái đồ ăn sống, giúp gia đình bạn luôn an tâm hơn với việc khử trùng những vật dụng này.

10.Tẩy vết dầu mỡ

Những vết dầu mỡ có trên bát đũa, xoong nồi có thể nhanh chóng biết mất nhờ vài giọt nước cốt chanh. Nếu đang phải cọ rửa những đồ vật đó, bạn đừng quên tận dụng bí quyết hay này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét