Thứ Hai, 20 tháng 11, 2017

5 cách diệt chuột mà không cần dùng đến bả và mèo

Tiếng chuột kêu “chút chít” khắp nhà cộng với việc nhà có trẻ con khiến bạn “điên đầu” để tìm ra cách đuổi chuột hiệu quả nhất mà không cần đánh bả. Hãy để Mẹ&Con mách cho bạn nhé!
Việc đuổi sạch hoàn toàn chuột trong nhà thường là một việc rất khó khăn vì thông thường cứ bắt được lũ chuột này đi thì lũ chuột khác lại tiếp tục kéo đến tấn công. Thật ra có rất nhiều cách để đuổi chuột như nuôi mèo, đánh bả, hun khói hay đặt bẫy. Tuy nhiên, nếu bạn là người không thích mèo, nhà bạn có con nít nên không thể đánh bả hay đặt bẫy thì hãy tham khảo 5 cách đuổi chuột hiệu quả nhất mà Mẹ&Con cung cấp dưới đây.
Đuổi chuột bằng ớt bột
Chuột rất sợ mùi hăng và vị cay của ớt. Do đó, bạn chỉ cần rắc một chút ớt bột quanh những góc nhà hoặc những nơi chuột thường ghé để đuổi được chuột. Với những ngôi nhà có chuột xuất hiện với số lượng lớn, bạn có thể pha dung dịch gồm nước, 2 muỗng bột ớt thêm chút dầu thực vật và chất tẩy rửa để xịt và phun nhiều nơi trong nhà. Chắc chắn chuột sẽ “lũ lượt” mà kéo ra khỏi nhà ban.
Đuổi chuột bằng bạc hà
Bạn ngửi mùi bạn hà thì thấy rất thơm và dễ chịu. Tuy nhiên, với chuột và một số loại côn trùng thì mùi này lại vô cùng khó chịu. Vì vậy, chính những lá bạc hà sẽ là cách đuổi chuột hiệu quả nhất mà bạn đang tìm kiếm. Mùi hương tươi mát và hơi hăng của bạc hà không chỉ có tác dụng tuyệt vời đối với tinh thần và làm sạch không khí, nó còn khiến lũ chuột chạy xa mà không muốn quay đầu lại.
Tinh dầu bạc hà có tác dụng đuổi chuột hiệu quả (Ảnh minh họa).
Cách áp dụng vô cùng đơn giản mà không hề sợ bẩn hay rắc rối trong nhà. Bạn chỉ cần trồng những cây bạc hà quanh nhà hoặc dùng lá bạc hà, tinh dầu bạc hà hoặc tinh bột có mùi bạc hà treo trong nhà chỗ chuột hay chạy qua để đuổi chuột.
Đuổi chuột bằng bột giặt
Bột xà phòng cộng với bột hoa tiêu, trộn thêm một chút cơm nguội, đặt ở những nơi chuột hay ghé qua chính là một cách đuổi chuột hiệu quả. Chắn chắn, nếu bạn chọn cách này, chuột sẽ sọ mùi hỗn hợp trên và không dám quay lại.
Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bông và giấm
Chuột rất ghét giấm. Vì điều này, nếu bạn để một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà. Để hiệu quả hơn, có thể làm nhiều cục bông tẩm giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà để đuổi nhanh và nhiều chuột hơn. Khi những cục bông trở nên khô và không còn mùi giấm nữa, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông tẩm giấm mới để đuổi chuột.
Tẩm giấm vào bông gòn rồi đặt quanh nơi chuột chạy qua để đuổi chuột (Ảnh minh họa).
Đuổi chuột bằng xi măng
Lấy 55% xi măng trộn lẫn với 45% dầu thực vật; lấy 5 - 10g cho lên miếng nhựa nếu không xi măng dễ bị chảy nước đặt ở chỗ chuột thường chạy qua lại. Sau khi chuột ăn khoảng 12 giờ, lông chuột sẽ bị dựng đứng, chuột sẽ nóng ruột cắn lung tung, không ăn được do ruột bị tắc ngẽn và xuất huyết.
Có một lưu ý chung cho các cách đuổi chuột hiệu quả nhất mà không cần bả trên đât là những cách này chỉ dùng để đuổi chuột đi ra khỏi nhà bạn chứ không tiêu diệt được chuột. Do đó, hy vọng nhà bạn sẽ lựa chọn được cách đuổi chuột hiệu quả và ngăn chuột không quay trở lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét